ชุดราตรีลูกไม้

แต่งชุดราตรีมีลูกไม้อย่างไรไม่ให้ดูแก่

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าชุดราตรีที่สวมใส่แล้วดูเป็นสาวหวานปานเจ้าหญิงจากเทพนิยายมากที่สุดก็คืองานลูกไม้ ในขณะเดียวกันแบบชุดที่แต่งแล้วดูแก่ที่สุดก็ยังคงเป็นงานลูกไม้เช่นเดียวกัน ซึ่งมีเส้นบาง ๆ กั้นอยู่ระหว่างจุดที่ดูดีมากกับจุดที่แย่สุดๆ เราจะทำอย่างไรให้ชุดที่เลือกนั้นส่งเสริมบุคลิกภาพและเพิ่มความอ่อนเยาว์ให้กับเราได้

 เรื่องนี้แก้ไม่ยากเลยค่ะ แค่เพียงลองเอาเทคนิคที่เราเอามาฝากไปใช้กันดู

  • ถ้าลูกไม้ใหญ่ต้องไม่ทึบ ความจริงแล้วลายลูกไม้ที่มีดอกขนาดใหญ่ก็ใช่ว่าใส่แล้วจะดูแก่เสมอไป ขอแค่ให้เนื้อผ้ามีความโปร่งและบางเบา หากมองทะลุแบบซีทรูได้ก็ยิ่งดี เราจะได้เห็นแต่ลายของลูกไม้ชัดเจนแล้วก็ไม่ดูรกเกินไปด้วย แต่ถ้าเจอรูปแบบการตัดเย็บที่เอาผ้าลูกไม้ผืนใหญ่ไปเย็บติดกับเนื้อผ้าแบบทึบ ก็จงหลีกเลี่ยงให้ไว
  • เลือกลายลูกไม้ให้เล็กเข้าไว้ ข้อสำคัญคือลายต้องเล็กและคมชัด ขนาดที่เล็กลงของลายลูกไม้จะช่วยให้ผู้สวมใส่แลดูอ่อนกว่าวัยและน่าทะนุถนอมมากยิ่งขึ้น เนื่องจากผ้าลูกไม้ที่มีดอกขนาดเล็กมักจะมีเนื้อผ้าที่พลิ้วไหวได้มากกว่า เพราะไม่มีการฉุดรั้งกันเองของลวดลายบนผ้า พอใส่แล้วจึงดูสบาย ๆ มากกว่านั่นเอง
  • ให้ลูกไม้เป็นแค่องค์ประกอบ การประโคมใส่ลูกไม้ทั้งชุดนั้น นอกจากจะไม่ช่วยให้ชุดดูโดดเด่นแล้ว ยังทำให้ดูรกไปหมดอีกด้วย ซึ่งถ้าฝีมือและไอเดียของช่างตัดเย็บไม่ดีจริง การจะทำให้ชุดลูกไม้สไตล์นี้ออกมาดูดีค่อนข้างยากมาก ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยก็เลือกให้มีลูกไม้แค่ช่วงแขนหรืออกก็พอแล้ว