เช่าชุดราตรีไม่ให้ซ้ำ

สไตล์ชุดราตรีที่ใส่กี่ทีก็ดูแพง

ถ้าอยากได้ความหรูหราราคาแพงก็ให้ลืมชุดราตรีแบบเดรสสั้นไปก่อน ไม่ใช่ว่าเราจะใส่เดรสสั้นให้ดูแพงเลอค่าไม่ได้ แต่มันค่อนข้างยากกว่าชุดยาวในการเลือกแบบและการเสริมองค์ประกอบอื่น ๆ อีกทั้งรูปร่างของแต่ละคนเวลาสวมชุดเดรสสั้นก็จะให้ภาพลักษณ์ออกมาไม่เหมือนกันด้วย

เช่าชุดราตรีไม่ให้ซ้ำดังนั้นแนวทางที่ง่ายที่สุดจึงเป็นการเบนเข็มมาที่ชุดราตรีแบบยาว ซึ่งต่อไปนี้จะเป็นสไตล์ชุดที่ไม่ว่าใครจะใส่เมื่อไรก็มักดูมีระดับเสมอ

  • ชุดราตรีผ่าข้าง ต้องเป็นเนื้อผ้าเรียบลื่นและทิ้งตัวดี เพื่อช่วยให้มองเห็นริ้วผ้าได้อย่างสวยงาม จะเลือกเป็นแบบมีสายคล้องคอหรือแบบเกาะอกก็ได้ ถ้ามีงานปักเลื่อมพองามจะยิ่งดีขึ้นไปอีก เพียงแค่จับคู่กับรองเท้าส้นสูง 3 – 4 นิ้ว ก็สามารถเจิดจรัสได้ทุกงาน
  • ชุดราตรีเปิดไหล่เข้ารูป สไตล์ที่นิยมก็จะเป็นแบบเรียบ ๆ ที่ไม่ปักดิ้นติดระบาย แต่เน้นให้เห็นทรงของชุดที่แนบไปกับรูปร่างเป็นหลัก ช่วงกระโปรงควรยาวถึงระดับข้อเท้า ไม่แนบตัวจนอึดอัดและไม่หลวมจนเกินไป ชุดแบบนี้จะช่วยพรางช่วงแขนให้กับคนที่แขนใหญ่หรือไม่มั่นใจอีกด้วย
  • ชุดราตรีสายเดี่ยวผ้ากำมะหยี่ จุดแข็งของผ้ากำมะหยี่ก็คือให้ความรู้สึกหรูหรา เมื่อนำมารวมกับชุดราตรีทรงสายเดี่ยวและเล่นการจับจีบผ้าบริเวณช่วงอกก็ยิ่งส่งเสริมกัน ทั้งนี้รายละเอียดของชุดควรจะอยู่ช่วงอกถึงเอว ส่วนด้านล่างก็ให้ปล่อยเป็นกระโปรงยาวลากพื้นไป