วิธีการเลือกชุดชั้นในเมื่อต้องสวมใส่ชุดราตรีสีขาว

ความผิดพลาดอย่างหนึ่งของสาว ๆ เวลาที่ต้องสวมใส่ชุดราตรีสีขาวก็คือการเลือกชุดชั้นใน ซึ่งอย่างที่เราเข้าใจกันดีว่าเสื้อผ้าสีขาวนั้นมักจะมีความโปร่งจนสามารถมองเห็นชุดชั้นในได้ง่าย แต่ถ้าไม่อยากโชว์ความเซ็กซี่แบบออกนอกหน้าเกินไป ควรเก็บชุดชั้นในสีสันสดใสใส่ตู้เอาไว้ก่อน แล้วหยิบสีขาวมาใส่แทน

วิธีการเลือกชุดชั้นในเมื่อต้องสวมใส่ชุดราตรีสีขาว

แต่การแก้ปัญหาแบบนี้ก็ไม่สามารถใช้ได้กับชุดราตรีสีขาวทุกกรณี ด้วยเหตุที่เนื้อผ้าแตกต่างกัน เฉดสีก็แตกต่างกัน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้เทคนิคเหล่านี้เข้ามาช่วย

  • ทาบชุดชั้นในกับชุดราตรีที่เลือกก่อนเสมอ รวมทั้งต้องลองเทียบในสภาพแสงที่หลากหลายด้วย อย่างเช่นลองทาบแล้วให้แสงส่องผ่านชุดว่าภาพที่ออกมาเป็นอย่างไร ทาบกับไฟสีเหลืองและสีขาวแตกต่างกันอย่างไร เพื่อให้เราไม่โป๊ะแตกเวลาสวมใส่จริงนั่นเอง
  • ชุดชั้นในสีเนื้อปลอดภัยกว่า ไม่ว่าชุดราตรีจะเป็นเฉดสีไหน ชุดชั้นในสีเนื้อก็เอาอยู่เสมอ แต่จะต้องเลือกแบบที่เป็นเฉดสีเดียวกับผิวของเรา โดยอนุโลมให้มีสีที่อ่อนกว่าได้ แต่ห้ามเข้มกว่าเป็นอันขาด
  • ชุดชั้นในแบบใสก็ไม่รอดเสมอไป เพราะด้วยธรรมชาติของวัสดุที่เอามาช่วยให้ชุดชั้นในมีความโปร่งใสได้นั้น มักจะมีความยืดหยุ่นน้อย เวลาสวมใส่ก็จะมองเห็นแนวการรัดอย่างชัดเจน เมื่อเราใส่คู่กับชุดราตรีเข้ารูปก็มีสิทธิมองเห็นเป็นปล้อง ๆ เหมือนแหนมมัดได้
  • เลือกชุดชั้นในที่มีลวดลายคล้ายกับชุดราตรี ถ้าชุดราตรีเป็นงานปักลูกไม้ก็ใช้ชุดชั้นในที่มีขอบเป็นลูกไม้ เพราะในจังหวะที่เราเคลื่อนไหวร่างกายแล้วมีความหมิ่นเหม่ระหว่างชุดด้านในกับด้านนอก มันจะได้ช่วยพรางตาไม่ให้ดูน่าเกลียดเกินไป